โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3

ครม.ไฟเขียว ‘เราเที่ยวด้วยกัน-ทัวร์เที่ยวไทย’ เริ่มพ.ค.นี้

 

สำหรับช่วงเวลาดำเนินโครงการทัวร์เที่ยวไทย จะเริ่มตั้งแต่เดือน พ.ค.-ส.ค.64 ประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ จะสามารถเลือกโปรแกรมท่องเที่ยวในเว็บไซต์ ททท. และชำระเงินค่าโปรแกรมท่องเที่ยวผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังเท่านั้น ดังนั้นบริษัททัวร์ที่เข้าร่วมโครงการจะต้องสมัครแอปพลิเคชันถุงเงินด้วย การใช้งานจะต้องมีการสแกนคิวอาร์โค้ดและสแกนใบหน้าของผู้ใช้งาน เมื่อเข้าร้านอาหารหรือโรงแรมตามโปรแกรมท่องเที่ยว รวมทั้งบริษัททัวร์จะต้องสแกนคิวอาร์โค้ดสถานที่ที่ไปท่องเที่ยวด้วย เพื่อยืนยันว่า มีการพาลูกค้าท่องเที่ยวตามโปรแกรมจริงๆ ซึ่งเป็นระบบตรวจสอบที่ ททท.และธนาคารกรุงไทยนำมาใช้

ส่วนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จะใช้วงเงินที่เหลือในโครงการ ประมาณ 5,700 ล้านบาท โดยขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ ประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจะใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่เดือน พ.ค. 64 เป็นต้นไป และสิ้นสุดโครงการในเดือน ส.ค.64

สำหรับวิธีการใช้งาน จะเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบให้มากขึ้น คือ ผู้ประกอบการเราเที่ยวด้วยกันที่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการไปแล้ว จะต้องยืนยันการเข้าร่วมโครงการใหม่ทั้งหมด โดย ททท.จะนำข้อมูลที่ทางโรงแรมจดทะเบียนไว้กับกระทรวงมหาดไทย มาตรวจสอบว่า โรงแรมดังกล่าวแจ้งจำนวนห้องพักไว้เท่าไหร่ และโรงแรมจะต้องส่งจำนวนห้องพักและช่วงราคา (ต่ำสุด-สูงสุด) เพื่อให้ ททท.นำไปตรวจสอบ

ส่วนประชาชนลงทะเบียนร่วมโครงการ ต้องจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เพื่อให้ธนาคารกรุงไทย ส่งข้อมูลให้ ททท.ตรวจสอบว่า การจองมีความผิดปกติหรือไม่ การเข้าพักจะต้องสแกนใบหน้าประชาชนที่จะใช้สิทธิ์และต้องส่งข้อมูลจีพีเอส เพื่อตรวจสอบด้วย ส่วนการเดินทางเข้าพักโรงแรม ที่เดิมให้พักในจังหวัดเดียวกับผู้ใช้สิทธิ์อาศัยอยู่ได้นั้น หลังจากนี้จะปรับหลักเกณฑ์ใหม่ เป็นการเดินทางเข้าพักข้ามจังหวัดเท่านั้น ส่วนอีวอชเชอร์ เดิมที่กำหนดให้วันธรรมดาจะได้ 900 บาท และวันหยุดได้ 600 บาท จะปรับเป็นราคาเดียวคือ 600 บาทต่อวัน

ทั้งสองโครงการจะเริ่มในเดือน พ.ค.64 และสิ้นสุดโครงการในเดือน ส.ค.64 สาเหตุที่ไม่ทันช่วงเทศกาลสงกรานต์ เลขาธิการสภาพัฒน์ ระบุว่า เนื่องจากจะต้องทำระบบต่างๆ เพิ่มเติม จึงขอให้ประชาชนรออีกสักนิด . – สำนักข่าวไทย

ที่มาข้อมูล https://tna.mcot.net/latest-news-660839

 

แชร์โฟสนี้